Nên cho thuê bất động sản với giá như thế nào

tải xuống

Tags:

 

Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản cho thuê nhưng còn chưa biết phải cho thuê với giá như thế nào thì tôi sẽ mách bảo cho bạn một số ý tưởng nhỏ,hy vọng  có thể giúp bạn.

Trước đây,người ta thường lấy giá trị bất động sản x 0,5% để tính giá cho thuê bất động sản nhưng ngày nay với sự biến động của thị trường thị một mức giá thuê biến động thả nỗi sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.

Làm thế nào để xác định giá thuê?

Nếu chưa rõ về thị trường ,bạn có thể đi hỏi thăm và tìm hiểu qua các trang nhà đất về giá thuê của các căn nhà tương tự,từ đó áp dụng vào giá cho thuê bất động sản của mình,bạn có thể rao bằng hoặc thấp hơn một chút để thu hút người thuê nhà,tuy nhiên,cách thức này tuy đơn giản nhưng nó chỉ mang tính chất tương đối và không có căn cứ nào đảm bảo bạn sẽ có lời cả.

Cách khác,bạn nên áp dụng theo lãi suất ngân hàng và tỷ lệ lạm phát.Giả sử ngân hàng cho vay thả nổi 7,5%/năm,lạm phát 3%/năm thì bạn nên cho thuê với giá >10,5%/năm của giá trị bất động sản.

Vd Bất động sản có giá 1 tỷ thì bạn cho thuê 105 tr/năm tương ứng 8,75tr/tháng.

Các năm sau thì tùy theo lãi suất thả nổi và mức độ lạm phát mà định giá.

Cách thứ 3 đơn giản nhất là nhờ thẩm định viên hoặc môi giới bất động sản tư vấn,họ là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Ngoài ra,bạn có thể liên hệ tôi nếu có nhu cầu mua bán cho thuê để đạt được kết quả tốt nhất.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

five × two =